KINH NGHIỆM CHỌN LỰA ĐƠN VỊ KIỂM TOÁN BCTC UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

KINH NGHIỆM CHỌN LỰA ĐƠN VỊ KIỂM TOÁN BCTC UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

Mục đích của kiểm toán BCTC là làm tăng độ tin cậy của người sử dụng đối với BCTC, vì vậy khi chọn đơn vị kiểm toán cần ưu tiên đến uy tín và chất lượng dịch vụ. Phương Nam “mách bạn” kinh nghiệm lựa chọn đơn vị kiểm toán BCTC thông qua các yếu tố sau:

Kinh nghiệm chọn lựa đơn vị kiểm toán bctc uy tín, chất lượng

Kinh nghiệm chọn lựa đơn vị kiểm toán bctc uy tín, chất lượng

  • Thương hiệu uy tín

Như đã nói thì mục đích của kiểm toán BCTC là làm tăng độ tin cậy của người sử dụng đối với BCTC, vì thế, điều kiện tiên quyết là phải lựa chọn được một đơn vị kiểm toán có thương hiệu uy tín và chất lượng.

Vậy, như thế nào được xem là thương hiệu uy tín? Muốn biết doanh nghiệp đó có uy tín hay không, hãy nhìn vào khách hàng của họ, họ cung cấp dịch vụ cho những ai? khách hàng phản hồi như thế nào? Thương hiệu đó đã có bao nhiêu năm kinh nghiệm cũng là một trong những yếu tố quan trọng để xem xét, đánh giá mức độ uy tín và chất lượng dịch vụ. 

  • Đội ngũ có chuyên môn cao 

Đội ngũ chuyên nghiệp, có chuyên môn cao và được đào tạo bài bản chính là tài nguyên vô giá của doanh nghiệp. Khi tiếp xúc với đơn vị kiểm toán, hãy xem xét và đánh giá thái độ phục vụ khách hàng chuyên nghiệp ra sao, kiến thức mà họ tư vấn có đảm bảo phù hợp với các chuyên mục hay khong? Đội ngũ phải có kiến thức tư vấn cho doanh nghiệp trong việc phòng ngừa rủi ro, tuân thủ pháp luật và quản trị doanh nghiệp.

  • Ngân sách hợp lý

Ngân sách luôn là vấn đề được các doanh nghiệp tính toán, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm toán. 

Sự hợp lý về ngân sách, đáp ứng và thỏa mãn được mong đợi từ 2 phía cũng là một trong các yếu tố quyết định việc doanh nghiệp chọn được đơn vị kiểm toán phù hợp. 

  • Có kinh nghiệm tư vấn về pháp luật và quản trị

Nhu cầu của các doanh nghiệp là làm sao có được hệ thống quản trị có hiệu quả, phòng ngùa được các rủi ro tiềm ẩn và vận hành đúng luật. Vì vậy mà việc cần những nhà tư vấn am hiểu về pháp luật, về quản trị là nhu cầu thiết yếu.

  • Tính chuyên nghiệp

Tính chuyên nghiệp được thể hiện qua thái độ phục vụ của nhân viên, đơn vị kiểm toán có quy trình làm việc cụ thể, rõ ràng. Hợp đồng và các điều khoản minh bạch, thấu hiểu khách hàng, quan trọng nhất là cam kết chất lượng dịch vụ và chịu trách nhiệm với kết quả công việc được giao.

Trên đây là tổng hợp 5 tiêu chí giúp bạn lựa chọn được đơn vị kiểm toán uy tín, phù hợp với doanh nghiệp. Phương Nam với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm toán là một lựa chọn phù hợp với các bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Gọi ngay