4 TIÊU CHÍ LỰA CHỌN ĐƠN VỊ CUNG CẤP DỊCH VỤ KẾ TOÁN UY TÍN

4 TIÊU CHÍ LỰA CHỌN ĐƠN VỊ CUNG CẤP DỊCH VỤ KẾ TOÁN UY TÍN

Các doanh nghiệp luôn muốn tìm một đối tác cung cấp dịch vụ kế toán uy tín, nhưng không biết dựa trên tiêu chí nào? Để Phương Nam giúp bạn tổng hợp và liệt kê các tiêu chí giúp lựa chọn thông minh đơn vị uy tín cho vấn đề kế toán của doanh nghiệp.

Lưu ý các tiêu chí lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán uy tín

Lưu ý các tiêu chí lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán uy tín

Lý do Doanh nghiệp ưa chuộng thuê ngoài dịch vụ kế toán:

Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ rất ưa chuộng thuê ngoài dịch vụ kế toán vì muốn giảm chi phí cho doanh nghiệp nhưng vẫn hoàn thành đúng các bản báo cáo kế toán liên quan đến doanh nghiệp.

Hơn nữa, việc tìm kiếm nhân sự có kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán và báo cáo thuế cũng là một vấn đề khá nan giải cho các doanh nghiệp nhỏ hoặc doanh nghiệp vừa mới thành lập. Nhân sự tốt thì cần phải có mức thu nhập hấp dẫn, còn nhân sự chưa có kinh nghiệm thì cần phải được đào tạo bổ sung.

Chính vì thế, thuê ngoài là một giải pháp tốt cho các doanh nghiệp hiện nay. Đặc biệt là sau dịch Covid 19 thì dịch vụ kế toán lại càng trở nên được sử dụng phổ biến hơn.

Thuê dịch vụ kế toán giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí

Thuê dịch vụ kế toán giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí

4 tiêu chí lựa chọn đơn vị uy tín:

1. Kinh nghiệm lâu năm và sự uy tín

Kế toán là ngành nghề có chuyên môn cao và không phải dễ dàng để thực hiện. Một sai sót nhỏ cũng dẫn đến những vi phạm lớn. Vì thế nên ưu tiên lựa chọn các đơn vị kế toán được thành lập nhiều năm, có đủ nghiệp vụ và kinh nghiệm cung cấp dịch vụ kế toán cho nhiều khách hàng.

2. Có quy trình làm việc chuyên nghiệp, rõ ràng, chi tiết

Một quy trình làm việc chi tiết, rõ ràng, thống nhất chính là yếu tố đánh giá tốt nhất cho một đơn vị kế toán uy tín. Bởi đặc thù ngành này là con số, sự tỉ mỉ nên nếu quy trình rời rạc sẽ dễ nhầm lẫn, sai sót hoặc thiếu tính logic trong báo cáo, khiến doanh nghiệp đau đầu hơn.

Khi lựa chọn một dịch vụ kế toán, các doanh nghiệp nên xem xét kỹ quy trình làm việc của đơn vị đó để đánh giá được sự chuyên nghiệp, trách nhiệm cũng như sự tận tâm của họ có đáp ứng được yêu cầu về tiêu chuẩn của công ty mình hay không? Từ đó đưa ra quyết định đúng đắn cho mình.

Cần xem xét kỹ quy trình làm việc của các đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán

Cần xem xét kỹ quy trình làm việc của các đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán

3. Nguồn nhân lực chất lượng, trình độ chuyên môn cao

Nhân lực là cốt lõi của doanh nghiệp. Nhân lực chất lượng sẽ đem đến dịch vụ chất lượng cho khách hàng. Chính vì thế, một đơn vị kế toán chuyên nghiệp, uy tín sẽ có nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm làm nghề.

4. Bảo mật thông tin khách hàng

Vấn đề mà các doanh nghiệp e ngại nhất chính là việc thông tin doanh nghiệp có được bảo mật tuyệt đối hay không? Các con số có thể thể hiện bức tranh tổng thể của một doanh nghiệp nên nếu thông tin bị rò rỉ ra ngoài, đặc biệt là đối thủ biết được sẽ gây ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh doanh của công ty. Vì thế, bảo mật thông tin khách hàng là điều bắt buộc đối với các đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán. Hãy lưu ý và trao đổi rõ ràng vấn đề này khi các bạn lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ cho doanh nghiệp mình.

Bảo mật thông tin là yếu tố quan trọng khi chọn lựa thuê dịch vụ kế toán

 Bảo mật thông tin là yếu tố quan trọng khi chọn lựa thuê dịch vụ kế toán

Lời kết:

Phương Nam là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán - kiểm toán với nhiều năm kinh nghiệm và cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất cho Khách hàng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm về dịch vụ này.

Gọi ngay