Chuyện nghề: NGHỀ KẾ TOÁN: HỌC HỎI KHÔNG NGỪNG

Chuyện nghề: NGHỀ KẾ TOÁN: HỌC HỎI KHÔNG NGỪNG

Nhiều năm về trước, nghề kế toán nổi lên như một xu hướng học để tìm một việc làm ổn định, ngồi văn phòng của giới trẻ. Mọi người vẫn luôn nhầm tưởng rằng làm nghề kế toán chỉ là việc “đếm tiền” cho doanh nghiệp, là một công việc khá nhẹ nhàng.

Chuyện Nghề: Nghề Kế Toán: Học Hỏi Không Ngừng

Chuyện Nghề: Nghề Kế Toán: Học Hỏi Không Ngừng

Tuy nhiên, chỉ khi thật sự làm nghề, cống hiến vì nghề ta mới thấy được sự khắc nghiệt và đào thải của lĩnh vực này. Bởi kế toán viên giữ một vai trò trọng yếu trong doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp hiểu rõ bức tranh toàn cảnh của công ty cũng như các vấn đề về pháp luật hiện hành.

Để doanh nghiệp tối ưu hoá được chi phí, cũng như tuân thủ pháp luật về các loại thuế thì trách nhiệm của người kế toán là rất lớn. Mỗi ngày đều quay cuồng với các con số, chỉ một sai sót nhỏ cũng dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Vì thế, sự tỉ mỉ, cẩn thận, tính logic là yếu tố tiên quyết của một người làm kế toán.

Không dừng lại ở đó, để luôn đáp ứng được công việc có chuyên môn cao, kế toán viên cần học hỏi không ngừng, nâng cao kỹ năng cũng như nghiệp vụ kế toán đê không bị đào thải khỏi môi trường khắc nghiệt.

Sau này, người ta đã không còn nhìn nhận nghề kế toán là một nghề “dễ” nữa mà đã hiểu đúng và công nhận trí tuệ cũng như năng lực của các kế toán viên hơn. Nhờ đó, công việc này cũng được tôn trọng và giữ vai trò cốt yếu trong doanh nghiệp.

Nếu bạn đang nuôi dưỡng ước mơ trở thành một kế toán viên, yêu thích công cuộc chiến đấu mỗi ngày với các con số, vậy hãy học tập thật chăm chỉ, giữ một niềm đam mê bất tận và bắt đầu bằng những bước cơ bản nhất. Rồi một ngày, bạn nhất định sẽ thành công trên con đường mà mình đã chọn.

Đến với SAAC, để được học tập và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp nhât!

Gọi ngay