ÁP LỰC MÙA LÀ MỘT PHẦN QUAN TRỌNG CỦA NGHỀ KIỂM TOÁN

ÁP LỰC MÙA LÀ MỘT PHẦN QUAN TRỌNG CỦA NGHỀ KIỂM TOÁN

Nghề nào mà chẳng có những áp lực, nghề kiểm toán cũng vậy. Nhất là khi vào mùa bận cũng là dịp cận Tết, để xứng với danh xưng là một kiểm toán viên chuyên nghiệp, mỗi cá nhân phải đánh đổi nhiều thời gian, công sức đến nhường nào.

Nghề nào mà chẳng có những áp lực, nghề kiểm toán cũng vậy

Nghề nào mà chẳng có những áp lực, nghề kiểm toán cũng vậy

Tâm tình mùa kiểm toán: Bầu bạn với màn hình và con số

Tết đến xuân về cũng là tín hiệu cho mùa bận kiểm toán bắt đầu. Khi người người nhà nhà hân hoan sắm sửa chuẩn bị cho dịp Tết thì người làm nghề kiểm toán vẫn mải miết với guồng quay công việc. Là ngày làm việc 8 tiếng hết công suất, là bữa cơm vội không nếm nổi vị ngon, là nhiều giờ tăng ca với màn hình máy tính và sấp tài liệu ngổn ngang, là những chuyến đi công tác xa nhà không có sự lựa chọn. Họ đi làm từ lúc trời dần sáng đến khi về thành phố hóa lặng thinh. Thời gian làm việc trên công ty, cùng với đồng nghiệp còn nhiều hơn bên cạnh gia đình và những người thương yêu. Người ta chỉ thấy được mặt tươi sáng của nghề kiểm toán, những góc khuất này mấy ai hiểu thấu!

Đã vậy, cứ nhắc tới “deadline” lại không khỏi ám ảnh, nhất là khi vào mùa. Nghề này có nhiều deadline vô hình, nhưng suy cho cùng chỉ để hoàn thành deadline lớn nhất là kịp tiến độ xuất báo cáo cho khách hàng. Nếu chỉ có thời hạn báo cáo từ một khách hàng thì khá dễ dàng, đằng này có nhiều công ty cần phát hành báo cáo cùng một lúc khiến công việc đã nhiều càng nhiều thêm. Áp lực bao nhiêu, ta lại thấy trân quý người làm nghề kiểm toán bấy nhiêu vì những cống hiến thầm lặng, nỗ lực vì một cộng đồng doanh nghiệp phát triển vững mạnh.

Kiểm toán mùa bận: bầu bạn với màn hình và con số

Kiểm toán mùa bận: bầu bạn với màn hình và con số

Vượt qua áp lực, gặt hái thành công

Công việc sẽ tẻ nhạt lắm nếu không có những căng thẳng, mục tiêu nhất định phải hoàn thành. Nếu không có áp lực, chúng ta sẽ không biết giới hạn của mình đến đâu. Lựa chọn nghề kiểm toán, mỗi người phải chuẩn bị tinh thần đối mặt với những áp lực mùa vụ gấp bội phần.

Thế nhưng, nói đến kiểm toán, nào đâu chỉ có những áp lực và deadline. Những chuyến công tác lại giúp nuôi dưỡng tâm hồn, xóa đi những mệt nhọc, gò bó trong môi trường công sở. Kiến thức cũng được mở rộng qua quá trình làm việc với nhiều khách hàng đa ngành từ dịch vụ, sản xuất đến thương mại.

“Không có áp lực, không có kim cương", tất cả cũng chỉ là thử thách giúp các kiểm toán viên nâng cao sức bền trên đường đua sự nghiệp mà khi vượt qua tất thảy, họ sẽ gặt hái được quả ngọt. Đó là kinh nghiệm tích lũy, kỹ năng xử lý vấn đề, nâng cao sự chuyên nghiệp và nhận được sự tín nhiệm của khách hàng.

Vượt qua áp lực mùa, tiến tới gặt hái thành công

Vượt qua áp lực mùa, tiến tới gặt hái thành công

Với Phương Nam, mỗi một thành viên đều mang trong mình sứ mệnh “Bác sĩ doanh nghiệp” nhằm giúp các tổ chức ngày càng phát triển, đất nước ngày càng phồn thịnh. Chúng tôi hiểu những khó khăn, căng thẳng, áp lực mà các kiểm toán viên đang gồng ghánh, nhất là trong mùa bận. Thế nhưng chỉ có cách đồng hành cùng nhau, vượt qua, khẳng định mình mới thật đáng giá và tự hào!

Gọi ngay