5 Vấn Đề Cần Lưu Ý Khi Chọn Lựa Công Ty Dịch Vụ Kế Toán

5 Vấn Đề Cần Lưu Ý Khi Chọn Lựa Công Ty Dịch Vụ Kế Toán

Hiện nay, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có xu hướng thuê dịch vụ kế toán thay vì xây dựng bộ phận kế toán nội bộ bởi nhiều lý do. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán, vậy cần lưu ý gì để chọn được công ty tốt nhất cho doanh nghiệp bạn? Hãy đọc ngay bài viết mà Phương Nam chia sẻ dưới đây.

1. Tại sao sử dụng dịch vụ kế toán là xu hướng hiện nay?

- Tiết kiệm chi phí: Để có thể duy trì đội ngũ nhân sự kế toán nhằm thực hiện các công việc kế toán, doanh nghiệp phải trả nhiều khoản chi phí như: Chi phí trực tiếp (Tiền lương, Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, các khoản phúc lợi như tiền thưởng…) và chi phí đào tạo v.v… Số lượng nhân viên càng nhiều thì chi phí phát sinh càng lớn.  Ngoài ra, còn phát sinh thêm các khoản chi phí Quản lý doanh nghiệp để phục vụ như: tiền thuê văn phòng, chi phí khấu hao, điện nước... Đây là khoản chi phí khá lớn đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là trong giai đoạn khủng khoảng kinh tế do dịch Covid như hiện nay. Trong khi đó, nếu đi thuê dịch vụ kế toán thuế bên ngoài thì doanh nghiệp chỉ phải mất chưa đầy 35%-50% chi phí này và lại an tâm về chất lượng dịch vụ.

Thuê công ty dịch vụ kế toán giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Thuê công ty dịch vụ kế toán giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

- Tính ổn định: Đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán luôn đảm bảo đầy đủ nhân sự để làm việc, không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

- Tính chính xác: Nhiều kế toán viên nội bộ do chưa có cơ hội tiếp xúc nhiều nên vận dụng kiến thức xử lí các nghiệp vụ phát sinh chưa linh hoạt, chưa cập nhật kịp về luật pháp, thuế và hệ chuẩn mực kế toán. Còn kế toán viên tại các công ty dịch vụ được đào tạo thường xuyên nên cam kết đảm bảo tính chính xác cho doanh nghiệp của bạn.

- Tính an toàn: Thực hiện trên phần mềm kế toán, sổ sách đầy đủ, chi tiết theo mẫu của Bộ tài chính và dữ liệu luôn được lưu trữ cẩn thận và cung cấp ngay cho doanh nghiệp khi cần. Dữ liệu luôn được lưu trữ cẩn thận và cung cấp ngay cho doanh nghiệp khi cần. Cam kết dữ liệu của doanh nghiệp được lưu trữ an toàn trong 10 năm.

2. Một số lưu ý khi lựa chọn công ty dịch vụ kế toán

Tính tới ngày 09/07/2021, Việt Nam có 182 công ty cung cấp dịch vụ kế toán (số liệu từ mof.gov.vn). Vậy làm sao để lựa chọn một công ty dịch vụ phù hợp với doanh nghiệp của bạn?

Những vấn đề cần lưu ý khi chọn lựa công ty dịch vụ kế toán

Những vấn đề cần lưu ý khi chọn lựa công ty dịch vụ kế toán

- Mức độ uy tín của công ty cung cấp dịch vụ: Thông qua số năm hoạt động của doanh nghiệp, số lượng kế toán viên có chứng chỉ hành nghề, thâm niên kinh nghiệm của kế toán viên, số lượng khách hàng tiêu biểu…

- Trách nhiệm công việc: Bạn cần trao đổi rõ các nghiệp vụ kế toán mà công ty bạn cần hay với dịch vụ kế toán trọn gói thì bên công ty cung cấp dịch vụ sẽ làm những nghiệp vụ nào.

- Cam kết về tính chính xác, hợp đồng bảo mật: Bạn cần hỏi rõ bên cung cấp dịch vụ có cung cấp đầy đủ hợp đồng cam kết chính xác và hợp đồng bảo mật thông tin để đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp của bạn.

- Dịch vụ chăm sóc khách hàng: Nếu bạn có thắc mắc liên quan tới báo cáo, thuế thì bộ phận chuyên môn của công ty dịch vụ có giải đáp đầy đủ cho bạn. Khi đã hết hợp đồng nhưng báo cáo trong khoảng thời gian công ty dịch vụ làm có vấn đề hay cơ quan thuế, nhà nước yêu cầu trình bày thì công ty dịch vụ vẫn có trách nhiệm hỗ trợ.

- Xem xét chi phí: Đã có rất nhiều công ty sử dụng dịch vụ kế toán với chi phí rất rẻ chỉ từ 500.000 đồng - 1.000.000 đồng nhưng trong quá trình làm việc sẽ phát sinh nhiều chi phí, chất lượng không đảm bảo, không cam kết giải trình với cơ quan thuế khi hết thời hạn cung cấp dịch vụ.

3. Công ty kế toán Phương Nam có phù hợp với doanh nghiệp bạn?

  • Kinh nghiệm Phương Nam: 12 năm kinh nghiệm với hơn 1000 khách hàng đa lĩnh vực.
  • Đội ngũ chuyên môn: Hơn 30 năm kinh nghiệm, uyên bác và tận tâm.
  • Quy trình chuẩn ISO: Cung cấp dịch vụ đạt chuẩn ISO 9001 : 2015.
  • Tiết kiệm chi phí: Mức chi phí hợp lí, cạnh tranh so với chất lượng.
  • Bảo mật thông tin: Cam kết bằng hợp đồng bảo mật tuyệt đối thông tin doanh nghiệp.
  • Chăm sóc khách hàng: Tư vấn kịp thời cả trước và sau khi sử dụng dịch vụ.

Hãy liên hệ với Phương Nam theo số hotline 0933 575 399 hoặc để lại thông tin tại email: phuongnam@saac.com.vn để được hỗ trợ kịp thời nhé!

Gọi ngay