Tin tức

 • Mức lương và phụ cấp đóng BHXH 2016

  Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa công bố Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc.
 • Quyết toán thuế TNDN 2015 phải nộp kèm BCTC

  Theo Công văn này, cơ quan Thuế sẽ từ chối tiếp nhận các hồ sơ quyết toán thuế TNDN không đính kèm Báo cáo tài chính (BCTC) hoặc BCTC chưa được kiểm toán (nếu doanh nghiệp thuộc diện phải kiểm toán BCTC theo quy định tại Điều 15 Nghị định 17/2012/NĐ-CP)
 • Bộ trưởng Thương mại: "TPP sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn so cho Việt Nam"

  Trong khi TPP vừa mới ký kết đã khuấy động tranh cãi, chính phủ Việt Nam tin tưởng rằng TPP sẽ có ảnh hưởng tích cực nhiều hơn là tiêu cực cả về kinh tế và xã hội.
 • ĐẤU THẦU QUA MẠNG: TĂNG CƯỜNG MINH BẠCH, GIẢM CHI PHÍ

  Sáng nay (ngày 28/9) tại TP. Hồ Chí Minh, Cục Quản lý Đấu thầu (Bộ Kế hoạch và đầu tư) đã tổ chức hội thảo “Lợi ích của đấu thầu qua mạng” với sự tham gia của 150 đại biểu là đại diện các cơ quan Bộ, ban, ngành, địa phương; tập đoàn, tổng công ty và các doanh nghiệp...
 • DANH SÁCH 6 CÔNG TY KIỂM TOÁN BỊ BỘ TÀI CHÍNH CẢNH BÁO NÊU TÊN

  Danh sách cập nhật đến ngày 10/3, Bộ Tài chính cảnh báo các doanh nghiệp kiểm toán về điều kiện kinh doanh dịch vụ kiểm toán.
  Công ty TNHH Kiểm toán SG-VN (Số 5/1 Đoàn Thị Điểm - Phường 01 Quận Phú Nhuận - TP Hồ Chí Minh);
 • CÔNG VIỆC CỦA KẾ TOÁN NỘI BỘ LÀ GÌ?

  Lâu nay, rất nhiều kế toán nghĩ rằng kế toán nội bộ là làm kế toán kho, kế toán công nợ hay là kế toán tiền lương… nhưng trên thực tế làm kế toán nội bộ trong doanh nghiệp là phải bạn phải tập hợp được tất cả các phát sinh thực tế của Doanh nghiệp kể cả những phát sinh không có hóa đơn chứng từ, từ đó để lấy căn cứ xác định lãi lỗ thực tế của Doanh nghiệp.
 • LUẬT THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN SẼ SỚM THAY ĐỔI

  Về việc sửa đổi Luật thuế thu nhập cá nhân, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên nói rằng “Chính phủ trình, Quốc hội sẽ xem xét”. Trong khi đó, nhiều ý kiến cho rằng nên sớm sửa mức khởi điểm chịu thuế và giảm trừ gia cảnh ngay trong năm 2011.